VIETNAMESE
rau xà lách
rau diếp
ENGLISH
lettuce
/ˈlɛtɪs/
Cây rau xà lách là một cây ôn đới thuộc họ Cúc, thường được trồng làm rau ăn lá đặc biệt trong món xa lát, bánh mì kẹp, hăm-bơ-gơ và nhiều món ăn khác.
Ví dụ
1.
Xà lách thường được sử dụng trong các món salad, súp, bánh mì sandwich và bánh mì gói.
Lettuce is most often used for salads, soups, sandwiches and wraps.
2.
Rau diếp nói chung giàu vitamin K và A.
Lettuce is generally a rich source of vitamins K and A.
Ghi chú
Rau, củ là món ăn quen thuộc và hầu hết chúng ta đều ăn rau, củ đã nấu chín. Bên cạnh đó cũng có một số loại rau, củ ăn sống sẽ tốt hơn cho sức khỏe như:
Xà lách: lettuce
Diếp cá: fish mint
Càng cua: pepper elder
Tía tô: perilla
Cải xanh: mustard greens
Rau răm: Vietnamese coriander
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết