VIETNAMESE

chè khoai môn

chè khoai sọ

ENGLISH

Vietnamese taro pudding

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis ˈtɛroʊ ˈpʊdɪŋ/

Chè khoai môn là món chè làm từ khoai môn, gạo nếp, mật mía, lạc rang, nước cốt dừa, vừng, vani,...

Ví dụ

1.

Chè khoai môn ngọt và đa dạng gồm củ khoai môn và gạo nếp phủ nước cốt dừa là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam.

A sweet and hearty Vietnamese taro pudding made of taro root and glutinous rice topped with creamy coconut sauce is a classic Vietnamese dessert.

2.

Để làm được món chè khoai môn ngon, tốt nhất nên nấu riêng phần củ khoai môn với gạo nếp.

To make the most delicious Vietnamese taro pudding, it’s best to cook the taro root separately from the glutinous rice.

Ghi chú

Các loại đậu có nhiều công dụng hữu ích cho sức khoẻ nên loại thực phẩm này được sử dụng nhiều trong các loại chè. Một số món chè phổ biến có thành phần từ các loại đậu có thể kể đến như:

  • Chè khoai môn: Vietnamese taro pudding

  • Chè khoai mì: cassava sweet soup

  • Chè khoai dẻo: taro ball

  • Chè khoai từ: Vietnamese lesser yam sweet soup