VIETNAMESE

chả cua

ENGLISH

crab cake

  
NOUN

/kræb keɪk/

Chả cua là một loại chả được làm từ nguyên liệu chính là thịt cua giã nhuyễn, được quết và tạo hình thành các viên dài, tròn, vuông khác nhau.

Ví dụ

1.

Chả cua luôn nằm trong phần khai vị của các nhà hàng hải sản sang trọng.

Crab cakes are always in the appetizers sections of fancy seafood restaurants.

2.

Chả cua là một trong nhiều món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Huế.

Crab cakes are one of many famous dishes in Hue cuisine.

Ghi chú

Người Việt thường tận dụng nhiều loại thịt để làm các món chả khác nhau, do đó ẩm thực Việt có nhiều loại chả được dùng trong nhiều món ăn, một số món chả phổ biến là: Chả bò: Vietnamese beef bologna Chả tôm: shrimp cake Chả lụa: Vietnamese steamed pork sausage Chả cá: fish cake Chả cua: crab cake