VIETNAMESE

cadé

ENGLISH

coconut steamed bun filling

  
NOUN

/ˈkəʊkənʌt stiːmd bʌn ˈfɪlɪŋ/

Cadé là một hỗn hợp gồm sữa, trứng và nước cốt dừa, có màu vàng và thường làm nhân bánh bao hoặc phủ lên các loại bánh.

Ví dụ

1.

Hiện nay, cadé được ứng dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực nấu ăn và làm bánh.

Currently, cadé is widely used in cooking and baking.

2.

Làm cadé đòi hỏi người thực hiện phải có kĩ thuật tốt.

Making cadé requires the cook to have good techniques.

Ghi chú

Ngoài cadé, món bánh bao còn có nhiều loại nhân khác, cùng DOL tìm hiểu thêm nha! - steamed meat bao: bánh bao nhân thịt - steamed curry bun: bánh bao nhân cà ri - steamed custard bun: bánh bao nhân trứng sữa - steamed red bean bun: bánh bao nhân đậu đỏ - steamed molten salted egg custard bun: bánh bao kim sa