VIETNAMESE

bánh bò nướng

ENGLISH

Vietnamese baked honeycomb cake

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis beɪkt ˈhʌniˌkoʊm keɪk/

baked cow cake

Bánh bò nướng là một loại bánh có xuất xứ và phổ biến tại Việt Nam. Bánh bò nướng là một loại bánh xốp làm từ: bột gạo, nước, đường và men. Mặt bánh có rất nhiều bong bóng nhỏ do có nhiều lỗ khí trong bánh.

Ví dụ

1.

Bánh bò nướng là một trong những món tráng miệng nổi tiếng nhất của Việt Nam.

The Vietnamese baked honeycomb cake is one of the country's most well-known desserts.

2.

Bánh bò nướng thường được ăn riêng, rất hợp để ăn khi uống trà chiều.

Vietnamese baked honeycomb cake is often served on its own, and it is perfect for a light afternoon tea.

Ghi chú

Các phương pháp nướng trong tiếng Anh đôi khi dễ gây nhầm lẫn cho người dùng. Cùng xem qua sự khác biệt dưới đây để hiểu rõ hơn về chúng nhé:

  • Bake: các loại thực phẩm thiếu cấu trúc xác định trước khi gia nhiệt (bánh làm từ bột); được bao bọc trong môi trường nhiệt kín như trong lò nướng

  • Roast: nấu các loại thực phẩm có cấu trúc vững chắc và có sẵn định dạng trước khi cho vào dụng cụ như nồi, khay hay chảo; được thực hiện trong một không gian mở

  • Grill: nướng trực tiếp trên lửa; cần đến dụng cụ như vỉ nướng; bề mặt thực phẩm một màu vàng nâu, cháy xém

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)