VIETNAMESE

trứng chiên 2 mặt

ENGLISH

double-fried egg

  
NOUN

/ˈdʌbəl fraɪd ɛg/

over-hard egg, over-easy egg

Trứng chiên 2 mặt là một cách chế biến trứng bằng cách chiên trong chảo lửa vừa có lòng trắng và lòng đỏ chín đều, có thể ăn kèm với bánh mì, cơm, hoặc các món ăn khác.

Ví dụ

1.

Trứng rán 2 mặt có lớp vỏ rìa giòn và phần lòng đỏ mềm và lòng đào.

A double-fried egg is an egg that has been fried twice, resulting in a crispy exterior and a soft and runny yolk

2.

Miếng trứng chiên hai mặt phía trên cơm chiên kim chi của tôi có hương vị bùng nổ, vị cay của kim chi được cân bằng hoàn hảo bởi vị béo ngậy của trứng.

The double-fried egg on my kimchi fried rice was a burst of flavor, with the spiciness of the kimchi perfectly balanced by the richness of the egg.

Ghi chú

Cùng DOL phân biệt 2 cách gọi tên 'trứng rán' nha! + over-easy egg: trứng rán lướt hai mặt, lòng đỏ bề mặt hơi se nhưng bên trong vẫn lỏng Ví dụ: I ordered my eggs over-easy, so the yolks were still runny. (Tôi gọi trứng rán lướt hai mặt, sao cho lòng đỏ vẫn còn chảy.) + sunny-side up: trứng rán một mặt và không lật, chỉ lòng trắng chín mềm và lòng đỏ vẫn lỏng Ví dụ: I like to break the yolk of a sunny-side up egg and let it run over my rice. (Tôi thích làm vỡ lòng đỏ của trứng rán một mặt để cho nó chảy rưới đều lên phần cơm.) + over-hard egg: trứng rán chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ Ví dụ: Over-hard eggs are good for slicing and putting on sandwiches. (Trứng rán kĩ 2 mặt phù hợp để cắt đôi bỏ vào cùng bánh sandwich. + over-medium egg: trứng rán lòng đào Ví dụ: Over-medium eggs are a good choice for people who like their eggs cooked through, but still want a little bit of runny yolk. (Trứng rán lòng đào là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thích trứng chín đều, nhưng vẫn muốn phần lòng đỏ hơi chảy sệt.)