VIETNAMESE

trân châu trắng

ENGLISH

white tapioca pearl

  
NOUN

/waɪt ˌtæpiˈoʊkə pɜrl/

white tapioca ball

Trân châu trắng là bột sắn viên tròn nhỏ, trộn bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn, đường trắng,... nấu chín, làm thực phẩm trong đồ tráng miệng.

Ví dụ

1.

Trân châu trắng thường có vị nhạt vì nó chỉ được làm từ hai thành phần: tinh bột sắn và nước.

Because white tapioca pearls are formed of only two ingredients: tapioca starch and water, they usually have a bland flavor.

2.

Nếu muốn tăng thêm độ ngậy cho đồ uống của mình thì trân châu trắng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

When you want to add more texture to your drinks, white tapioca pearls are a perfect choice.

Ghi chú

Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và sữa, vì vậy để ly trà sữa trở nên thơm ngon hơn thì những thành phần đi kèm đóng vai trò rất quan trọng, trong đó có trân châu. Những loại trân châu được yêu thích trên thị trường ngày nay là:

  • Trân châu trắng: white tapioca pearl

  • Trân châu (đen): (black) tapioca pearl

  • Trân châu hoàng kim: small sago pearl