VIETNAMESE

bánh mì sốt vang

bánh mì bò sốt vang

ENGLISH

bread with beef stew in red wine

  
NOUN

/brɛd wɪð bif stu ɪn rɛd waɪn/

Bánh mì sốt vang là món bánh mì được ăn chung với bò sốt vang, là sự kết hợp giữa thịt bò và mùi thơm đặc trưng rất hấp dẫn, thêm 1 ít rau củ như các loại rau mùi, cà rốt.

Ví dụ

1.

Để có món bánh mì sốt vang ngon thì nước sốt bò cùng sốt vang phải đậm đà.

To have delicious bread with beef stew in red wine, the beef sauce with wine sauce must be rich.

2.

Còn gì tuyệt hơn khi được ăn bánh mì sốt vang trong thời tiết se lạnh như thế này.

There's nothing better than having bread with beef stew in red wine in cold weather like this.

Ghi chú

Cùng Dol tìm hiểu một số món ăn được làm từ bò (beef) nha: - black pepper beef: bò sốt tiêu đen - sauté diced beef: bò lúc lắc - sizzling beefsteak: bò né - beef in vinegar hotpot: bò nhúng giấm - Vietnamese steak and egg: bò né - beef pho: phở bò

Trong tiếng Anh có 2 từ chỉ rượu mà người học thường hay nhầm lẫn, đó là alcoholwine. Cùng xem qua 2 khái niệm dưới đây để hiểu rõ hơn về 2 từ này để tránh hiểu sai và dùng sai trong câu văn tiếng Anh nhé!

  • Alcohol: rượu là một hợp chất hữu cơ trong hóa học và còn có thể được hiểu như là các đồ uống có cồn (etanol) hay ancol etylic (C2H5OH).

Ví dụ: Excessive alcohol use can lead to chronic diseases and other major issues such as high blood pressure, heart disease, and digestive issues. (Lạm dụng rượu có thể dẫn đến các bệnh mãn tính và các vấn đề khác như huyết áp cao, bệnh tim, và các vấn đề tiêu hóa.)

  • Wine: rượu vang là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho; sự cân bằng hóa học tự nhiên cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác.

Ví dụ: Most supermarkets stock a wide range of wines. (Hầu hết các siêu thị đều trữ nhiều loại rượu vang.)