VIETNAMESE

bánh khảo

ENGLISH

sweet short cake made of roasted glutinous rice flour

  
NOUN

/swit ʃɔrt keɪk meɪd ʌv roʊstid ˈɡluːtɪnəs raɪs ˈflaʊər/

Bánh khảo là loại món ngọt truyền thống Việt Nam. Bánh có nguồn gốc từ dân tộc Tày-Nùng (khảo trong tiếng Tày là gạo), được làm từ bột nếp rang với đường, ngoài ra còn có hạt vừng hoặc một số loại hạt thơm khác để tăng mùi vị của bánh.

Ví dụ

1.

Bánh khảo là một món ngọt truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ dân tộc Tày-Nùng.

The sweet short cake made of roasted glutinous rice flour is a traditional Vietnamese sweet dish that originated from Tay-Nung ethnic group.

2.

Bánh khảo thường được phục vụ vào những dịp đặc biệt như Tết.

The sweet short cake made of roasted glutinous rice flour is usually served on special occasions such as Tet.

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)