VIETNAMESE
bánh khảo
ENGLISH
sweet short cake made of roasted glutinous rice flour
/swit ʃɔrt keɪk meɪd ʌv roʊstid ˈɡluːtɪnəs raɪs ˈflaʊər/
Bánh khảo là loại món ngọt truyền thống Việt Nam. Bánh có nguồn gốc từ dân tộc Tày-Nùng (khảo trong tiếng Tày là gạo), được làm từ bột nếp rang với đường, ngoài ra còn có hạt vừng hoặc một số loại hạt thơm khác để tăng mùi vị của bánh.
Ví dụ
1.
Bánh khảo là một món ngọt truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ dân tộc Tày-Nùng.
The sweet short cake made of roasted glutinous rice flour is a traditional Vietnamese sweet dish that originated from Tay-Nung ethnic group.
2.
Bánh khảo thường được phục vụ vào những dịp đặc biệt như Tết.
The sweet short cake made of roasted glutinous rice flour is usually served on special occasions such as Tet.
Ghi chú
Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)
Cùng học 1 idiom với rice nhé!
- like white on rice: rất gần, gần nhất có thể
Ví dụ: When Bob found out I had front row tickets for the concert, he stuck to me like white on rice. (Khi Bob phát hiện ra tôi có vé ngồi hàng ghế đầu cho buổi hòa nhạc, anh ấy dính chặt lấy tôi gần nhất có thể.)
Danh sách từ mới nhất:
Xem chi tiết