VIETNAMESE

bánh cuốn nóng

ENGLISH

steamed rice roll

/stimd raɪs roʊl/

rolled rice pancake

Bánh cuốn nóng là tên gọi một loại thực phẩm làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, bên trong độn nhân rau hoặc thịt.

Ví dụ

1.

Cửa hàng đó đã làm bánh cuốn nóng hơn 20 năm.

That store has been making steamed rice rolls for over 20 years.

2.

Bánh cuốn nóng Việt Nam là món ăn được các tín đồ ẩm thực trên khắp đất nước yêu thích vì mùi thơm, vị bùi của thịt băm và nước chấm.

Vietnamese steamed rice rolls are a favorite with gastronomes around the country for their aroma and the taste of their minced meat and dipping sauce.

Ghi chú

Một số từ vựng về các món ăn đường phố ở Việt Nam: - spring rolls (gỏi cuốn) - mini shrimp pancakes (bánh khọt) - Vietnamese sizzling crepes (bánh xèo) - soft thin vermicelli noodles with roasted pork (bánh hỏi heo quay) - mixed/ grilled rice paper (bánh tráng trộn/ nướng) - stir fried corn (bắp xào)