VIETNAMESE

bánh canh giò heo

ENGLISH

Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle

  
NOUN

/viɛtnɑˈmis θɪk ˈnudəl sup wɪð pɔrk ˈnʌkəl/

pork knuckle soup cake

Bánh canh giò heo có nước dùng ninh từ giò heo, ăn với sợi bánh canh kèm thịt heo và giò heo.

Ví dụ

1.

Giò heo là một trong những loại thịt thơm ngon nhất, chứa nhiều collagen tự nhiên làm nên độ đặc của bánh canh giò heo.

Pork knuckle is one of the most flavourful cuts containing a lot of collagen which naturally makes Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle thick.

2.

Một số người thích ăn món bánh canh giò heo với giá đỗ và các loại rau khác, nhưng tôi thích ăn món này với hành lá, hẹ xào và ngò.

Some people like to top off Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle with bean sprouts and other greens, but I like to top off my soup with fresh green onions, fried shallots, and cilantro.

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức.

(Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ.)

Chúng ta thường dùng công thức: Vietnamese thick noodle soup with + tên loại thức ăn kèm hoặc tên loại thức ăn kèm + soup cake để diễn tả các món bánh canh ở Việt Nam.

Ví dụ: Vietnamese thick noodle soup with pork knuckle có nghĩa là bánh canh giò heo hoặc chives soup cake có nghĩa là bánh canh hẹ.