VIETNAMESE

chim cánh cụt

ENGLISH

penguin

  

NOUN

/ˈpɛŋgwən/

Chim cánh cụt là một nhóm chim nước không bay được. Chúng hầu như chỉ sống ở Nam bán cầu , với duy nhất một loài, chim cánh cụt Galápagos , được tìm thấy ở phía bắc đường xích đạo.

Ví dụ

1.

Hầu hết các loài chim cánh cụt đều ăn nhuyễn thể, cá, mực và các dạng sinh vật biển khác.

Most penguins feed on krill, fish, squid and other forms of sea life.

2.

Chim cánh cụt là loài chim không thể bay.

The penguin is the flightless bird.

Ghi chú

Cùng học thêm một số từ vựng tiếng anh về các con vật ở Bắc Cực nè!
- polar bear: gấu bắc cực
- walrus: moóc
- narwhal: kỳ lân biển
- arctic fox: cáo tuyết Bắc Cực
- beluga whale: cá voi trắng
- Canadian lynx: linh miêu Canada