VIETNAMESE

bánh mật

ENGLISH

molasses-sweetened glutinous rice cake

/məˈlæsəz-ˈswitənd ˈɡluː.tɪ.nəs raɪs keɪk/

Bánh mật là loại bánh được làm từ bột gạo nếp trộn mật nhân đậu xanh gói lá chuối đồ bằng chõ.

Ví dụ

1.

Nhân bánh mật thường là nhân đậu xanh.

The molasses-sweetened glutinous rice cake filling is usually green beans.

2.

Bạn nên thưởng thức bánh mật với trà.

You should enjoy molasses-sweetened glutinous rice cakes with tea.

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)