VIETNAMESE

bánh căn

ENGLISH

Vietnamese mini pancake

/viɛtnɑˈmis ˈmɪni ˈpænˌkeɪk/

Bánh căn chủ yếu làm từ một loại bột gạo, được pha chế theo công thức đặc biệt. Sau khi ngâm gạo trong nước, người ta sẽ đem xay mịn cùng với một ít cơm khô, rồi đổ lên chiếc khuôn đất và nướng trực tiếp trên than hồng. Sau đó, người làm sẽ cho thêm tôm, mực và trứng vào để làm nhân.

Ví dụ

1.

Để làm được những chiếc bánh căn, bạn cần có một loại khuôn chuyên dụng có lỗ để tạo hình những chiếc bánh này.

In order to make Vietnamese mini pancakes, you need to have a special type of mold which has holes to set the shape of these pancakes.

2.

Một lời khuyên cho những ai muốn thưởng thức món bánh căn này là nên ăn bánh ngay tại nhà hàng khi bánh còn nóng và giòn vì đây là lúc bánh ngon nhất.

One piece of advice to those who want to taste the Vietnamese mini pancake is that the pancakes should be eaten right in the restaurant when they are still hot and crispy because this is when the pancake is tastiest.

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)