VIETNAMESE

bánh bao kim sa

ENGLISH

salted egg custard steamed bun

/ˈsɔltəd ɛg ˈkʌstərd stimd bʌn/

Bánh bao kim sa là một loại bánh bao nổi tiếng, bánh bao kim sa sở dĩ gọi là “kim sa” bởi vì, theo phát âm tiếng Hong Kong, bánh bao Kim sa là “liu sa bao” với ý nghĩa là đụn cát chảy. Với lớp nhân là nước sốt trứng muối, vỏ bánh thơm bùi mùi sữa tươi, nhân bên trong ngầy ngậy.

Ví dụ

1.

Tôi lấy công thức làm bánh bao kim sa này từ Youtube.

I got this salted egg custard steamed bun recipe from Youtube.

2.

Bánh bao kim sa là 1 loại bánh bao với nhân trứng muối chảy.

Salted egg custard steamed bun is a type of dumpling with lava salted egg filling.

Ghi chú

Baodumpling đều có nghĩa là bánh bao, tuy nhiên chúng lại có 1 số điểm khác biệt, cùng phân biệt nhé! - Bao thường được chế biến theo kiểu hấp, được làm từ 1 loại bột đã lên men và thường cần có thời gian để ủ nở bánh lâu hơn so với dumpling. - Dumpling thường được chế biến theo kiểu chiên hoặc luộc, được làm từ bột không lên men, kích thước nhỏ hơn so với Bao.