VIETNAMESE

áo khoác chống nắng

áo chống tia UV

ENGLISH

sun protective clothing

  

NOUN

/sʌn prəˈtɛktɪv ˈkləʊðɪŋ/

Áo khoác chống nắng là sản phẩm được làm từ các loại vải có khả năng cản tia tử ngoại tốt hơn các loại vải thông thường.

Ví dụ

1.

Áo khoác chống nắng có thể hấp thụ hoặc ngăn chặn bức xạ tia cực tím có hại và vẫn là một trong những hình thức bảo vệ hiệu quả nhất chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và ung thư da.

Sun protective clothing can absorb or block harmful UV radiation and remains one of the most effective forms of protection against sun damage and skin cancer.

2.

Áo khoác chống nắng là cách đơn giản nhất để giữ an toàn; không giống như kem chống nắng, bạn không bao giờ cần phải thoa lại.

Sun protective clothing is the simplest way to stay safe; unlike sunscreen, you never need to reapply.

Ghi chú

Áo khoác chống nắng (hay còn gọi là áo khoác chống tia UV) có thể giúp bạn tránh các tác động từ ánh sáng mặt trời (sun rays) một cách hiệu quả, bạn cần phải chú ý đến chỉ số UPF (Ultraviolet Protection Factor) hay chỉ số bảo vệ chống tia tử ngoại. Đối với các trang phục chống nắng, chỉ số UPF càng cao thì khả năng ngăn cản bức xạ tia UV (block UV radiation) sẽ càng cao.
Một số chất liệu vải có chỉ số UPF rất cao lên tới 1700, ví dụ như jeans. Trong khi đó, các loại áo với chất liệu cotton (cotton material) thường có chỉ số UPF khá thấp, chỉ khoảng từ 5 - 8. Một chiếc áo chống nắng hiệu quả cần sản xuất từ loại vải có chỉ số UPF từ 15 đến 50+ như sợi tổng hợp (synthetic fabrics) như polyester hay nylon thì thường được dùng để sản xuất áo chống nắng, vì không quá nặng như jeans nhưng vẫn sẽ có khả năng chống tia UV cao hơn so với sợi vải cotton (cotton fabrics).