VIETNAMESE

xoài dầm

xoài lắc

ENGLISH

shaked mango

  
NOUN

/ʃeɪkt ˈmæŋɡoʊ/

mango shake

Xoài dầm, còn gọi là xoài lắc, là một món ăn đặc trưng với việc cắt xoài, ướp và lắc đều gia vị trong ly. Món ngon này đã tạo ra một trào lưu mới trong việc tìm mua món ăn đường phố.

Ví dụ

1.

Tôi thích làm salad xoài dầm với tôm và trái bơ.

I love to make shaked mango with shrimp and avocado.

2.

Ted làm một ly xoài dầm ngon lành với dưa leo và rau mùi.

Ted makes a delicious cup of shaked mango with cucumber and cilantro.

Ghi chú

Cùng DOL tìm hiểu thêm về 2 loại mango nhé! - Raw mango (xoài non), còn gọi là green mango, có kích thước nhỏ và chưa chín hoàn toàn. Xoài non có vị chua ngọt và có độ giòn, vị chua đậm hơn xoài chín. - Ripe mango (xoài chín), còn gọi là yellow mango, có màu vàng cam, thịt mềm và nhiều nước, vị ngọt, thơm và có chút chua. Xoài chín có hàm lượng đường và calo cao hơn so với xoài non và xoài xanh.