VIETNAMESE

cơm chiên dưa bò

cơm rang dưa bò

ENGLISH

fried rice with beef and pickles

/fraɪd raɪs wɪð bif ænd ˈpɪkəlz/

Cơm chiên dưa bò là món cơm chiên với các nguyên liệu chính là cơm, dưa chua và thịt bò, chế biến trong chảo kết hợp với cà chua, hành tỏi khô, hành lá,...

Ví dụ

1.

Cơm chiên dưa bò rất đơn giản, dễ làm, nguyên liệu lại dễ tìm mà hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Fried rice with beef and pickles is very simple, easy to cook, its ingredients are easy to find yet delicious and nutritious.

2.

Cơm chiên dưa bò là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày bạn không biết nên ăn gì.

Fried rice with beef and pickles is the perfect choice for those days when you don't know what to eat

Ghi chú

Hầu hết các món ăn, đặc biệt là những món đặc trưng theo quốc gia hoặc vùng, miền, sẽ không có tên gọi tiếng Anh chính thức. Tên gọi của các món ăn trong tiếng Anh thường được hình thành bằng cách kết hợp những thực phẩm có trong món ăn đó; nhưng để giúp các bạn dễ nhớ hơn thì DOL sẽ khái quát tên gọi một số món ăn Việt Nam thành công thức. (Lưu ý: Công thức này không áp dụng với tất cả các món, sẽ có trường hợp ngoại lệ). Chúng ta thường dùng công thức: tên loại thức ăn kèm + rice hoặc là rice with + tên loại thức ăn kèm để diễn tả các món cơm ở Việt Nam. Ví dụ: chicken rice có nghĩa là cơm gà hoặc Vietnamese broken rice with grilled pork chop có nghĩa là cơm sườn. Trường hợp này có xuất xứ và phương pháp nấu của món ăn nên tên gọi của nó sẽ được hình thành bằng công thức nguồn gốc xuất xứ + phương pháp nấu + rice (Yangzhou fried rice: cơm chiên dương châu).