VIETNAMESE

bánh chuối chiên

chuối chiên

ENGLISH

deep-fried banana

/dip-fraɪd bəˈnænə/

Bánh chuối chiên là một món ăn nhẹ dùng để tráng miệng hay ăn vặt của ẩm thực Đông Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ, với nguyên liệu chính là quả chuối, dầu (hoặc mỡ) và bột (thường là bột mì) và các thành phần khác như muối, đường, trứng gà, mật ong, bơ hay rượu... được chế biến bằng phương pháp rán.

Ví dụ

1.

Làm bánh chuối chiên rất dễ, về cơ bản bạn chỉ cần chuối, bột mì và dầu.

Making deep-fried bananas is easy, you basically just need bananas, flour, and oil.

2.

Bánh chuối chiên là một món tráng miệng hay món ăn nhẹ của ẩm thực Đông Nam Á và tiểu lục địa Ấn Độ.

Deep-fried banana is a dessert or snack of Southeast Asian cuisine and the Indian subcontinent.

Ghi chú

Một số từ vựng về các món ăn đường phố ở Việt Nam: - spring rolls (gỏi cuốn) - mini shrimp pancakes (bánh khọt) - Vietnamese sizzling crepes (bánh xèo) - soft thin vermicelli noodles with roasted pork (bánh hỏi heo quay) - mixed/ grilled rice paper (bánh tráng trộn/ nướng) - stir fried corn (bắp xào)