VIETNAMESE

bánh mướt

bánh ướt

ENGLISH

steamed thin rice pancake

  
NOUN

/stimd θɪn raɪs ˈpænˌkeɪk/

Bánh mướt là bánh từ bột gạo tẻ ủ, tráng mỏng hấp, phết mỡ hành phi, cuốn lại, ăn cùng chả giò,...

Ví dụ

1.

Ở Huế có loại bánh mướt cuốn thịt heo nướng bên trong (bánh ướt cuốn thịt nướng), ăn kèm với một loại nước chấm đặc biệt.

Hue has a type of steamed thin rice pancake with grilled pork inside, served with a special kind of sauce.

2.

Bánh mướt là một món ăn dân dã, có thể tìm thấy ở mọi góc phố trên đất nước Việt Nam.

Steamed thin rice pancake is a common dish that can be found in every street corner in Vietnam.

Ghi chú

Bánh mướt và bánh cuốn có nhiều điểm giống nhau nên nhiều người lầm tưởng chúng là một loại nhưng đây thực sự là 2 món ăn khác nhau:

  • Bánh mướt (steamed thin rice pancake): là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, để ăn khi còn ướt, bên trong không cuốn nhân

  • Bánh cuốn (steamed rolled rice pancake): là tên gọi một loại thực phẩm làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, bên trong độn nhân rau hoặc thịt.