VIETNAMESE

bánh gạo

ENGLISH

rice cake

  
NOUN

/raɪs keɪk/

Bánh gạo là từ chỉ chung các loại bánh mặn và bánh ngọt làm từ bột gạo.

Ví dụ

1.

Tteokbokki là một loại bánh gạo xào cay của Hàn Quốc có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Tteokbokki is a spicy stir-fried Korean rice cake that may be prepared in a variety of ways.

2.

Nhiều loại bánh gạo tồn tại trong nhiều nền văn hóa mà trong đó gạo được ăn và đặc biệt phổ biến ở châu Á.

A wide variety of rice cakes exist in many different cultures in which rice is eaten and are particularly prevalent in Asia.

Ghi chú

Bánh gạo thường được xem như là một dạng snack phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Các loại bánh gạo phổ biến trên thị trường hiện nay có thể kể đến như:

  • Cheese rice cake: bánh gạo phô mai

  • Japanese crispy rice cake: bánh gạo Nhật Bản

  • One one rice cake: bánh gạo (thương hiệu) One one

  • Savory kobana rice cake: bánh gạo mặn vị Barbecue Kobana