VIETNAMESE

bánh gai

bánh ít lá gai

ENGLISH

ramie leaves rice cake

  
NOUN

/ramie livz raɪs keɪk/

Bánh gai là một loại bánh ngọt truyền thống của Việt Nam, bắt nguồn vùng Đồng bằng Bắc bộ ở Việt Nam. Bánh có dạng hình vuông, màu đen màu của Lá Gai, mùi thơm đặc trưng của đỗ xanh và gạo nếp.

Ví dụ

1.

Bánh gai ngon chủ yếu nhờ lá gai, và sự kết hợp tuyệt vời của gạo nếp dẻo, đường ngọt, đậu xanh bùi bùi và dừa bào vụn.

Ramie leaves rice cake is tasty mostly thanks to the ramie leaves, and the great combination of the chewy glutinous rice, sweet sugar, nutty mung bean and shredded coconut.

2.

Làng Đường Lâm, Hà Nội nổi tiếng với món bánh gai - một loại bánh nếp làm từ lá gai.

Duong Lam village in Ha Noi is well-known for its ramie leaves rice cake – a glutinous rice cake made with ramie leaves.

Ghi chú

Một số loại bánh đặc trưng của Việt Nam: - Vietnamese cylindric glutinous rice cake (bánh tét) - Vietnamese fried wheat flour cake (bánh tiêu) - pig ear cake (bánh tai heo) - pig skin cake (bánh da lợn) - Vietnamese honeycomb cake (bánh bò) - mooncake (bánh trung thu) - Vietnamese deep-fried cake (bánh rán) - sticky rice cake wrapped in water coconut leaf (bánh lá dứa)